vị thế trong giao dịch

Mỗi một cá nhân khi tham gia bất kể 1 thị trường giao dịch tài chính đều mang cho mình một ước vọng trở nên giàu có và kiếm được tiền không giới hạn.

Nhưng chúng ta lại quên mất rằng, vị thế của mỗi cá nhân lại hoàn toàn khác nhau, chúng đến từ: Hoàn cảnh kinh tế, vị thế xuất phát điểm và tài sản mỗi người khác nhau.

Có người sinh ra tại vạch đích với một gia tài kếch xù đủ họ rong chơi trong cuộc chơi 1 cách thoải mái.

Có người thu nhập hàng tháng rất khủng để có thể thoải mái giao dịch một cách không cần bận tâm về đường giá.

Có người đang dùng 50% tài sản để tham gia cuộc chơi.

Có những người dùng 100% tài sản để lao vào nhằm kiếm tiền một cách nhanh chóng

Có những người đi vay nợ, sử dụng đòn bảy để nhằm bẩy một 1 số âm thành một số dương.

Mục đích tất cả đều là kiếm tiền và mang tới sự thoải mái trong tài chính.

Nhưng đa phần những người newbie này chưa từng trải qua các vấn đề thực chiến trong giao dịch, nên họ không hề ý thức được tâm lý thực chiến trong từng hoàn cảnh hay vị thế tác động vào tâm lý giao dịch, dẫn tới các kết quả khác nhau và sự tồi tệ về kết quả giao dịch.

Nhiều người mang tâm thế nợ nần để cố gắng đu theo, chạy theo những người chỉ bỏ 1 số vốn nhỏ để tham gia cuộc chơi.

Ví dụ ông A với tài khoản 10k là số tiền thừa thãi, với họ, mất cũng ko ảnh hưởng quá nhiều tới kinh tế, nhưng với ông B: 10k là cả 1 tài sản lớn, 2 người này bước vào thị trường đánh cùng 1 volume giống nhau nhưng chắc chắn tâm lý sẽ là khác nhau.

Từ đấy, sự thoải mái của A dẫn tới kết quả giao dịch có KHẢ NĂNG tốt hơn, ít bị tổn thương hơn của ông B. Sự gồng lời , gồng lỗ sẽ khác nhau => Kết quả giao dịch khác nhau.

Trong giao dịch trò chơi mua bán tài chính, Vị thế là một điều cực kỳ quan trọng , nó dẫn tới các hành vi của từng cá nhân.

Nếu bạn đang nợ nần, bạn ko thể yên tâm mà gồng lời để có một lợi nhuận tối ưu, và bạn cũng sẽ khó cắt lỗ vì sự sợ hãi mất tiền, dẫn tới những thua lỗ lớn hơn.

Chính vì vậy, Hãy định vị lại cá nhân bản thân trong từng hoàn cảnh cụ thể , để có thể đưa ra số vốn đầu tư hợp lý cho bản thân.

Thị trường tài chính vốn không dành cho số đông. Cũng như sự giàu có cũng vậy.

Thất bại thì ai cũng học được mà thành công thì không phải ai cũng giống nhau.
Đừng thấy bảng lợi nhuận của Ông A rồi vội vàng áp dụng vào bản thân. Market ko phải là một hằng đẳng thức toán học mà có thể lắp vào để ra một kết quả giống nhau.

Mà nó dựa vào sự biến thiên của market và tâm lý hành vi bản thân ( tâm lý giao dịch cá nhân).

Vì vậy: Mỗi người một vị thế khác nhau, hãy tôn trọng tài sản của mình

Nguồn: Khớp Lệnh Underground

Call Now