KỂ VỚI BẠN 1 CÂU CHUYỆN NÀY.
Sáng nay tôi đi ăn sáng, mà cũng gặp một môi giới công ty chứng khoán hướng dẫn cấp dưới “dụ” khách sang tài khoản margin để quay phí như thế nào. Thị trường vừa mới trải qua ngày giảm mạnh hôm qua, rất nhiều người bị thiệt hại mà dường như họ không mảy may lắm. Điều đó thực sự tôi rất buồn, bất giác có chút thất vọng về nhiều người khi mình cũng đang làm cùng ngành nghề với họ. Nên tôi viết vài dòng chia sẻ với các bạn những điều sau:

– Thế giới đầu tư nó rất phức tạp, và tàn khốc. Vì tiền họ có thể làm tất cả. KHÔNG CÓ CÁI GÌ GỌI LÀ MIỄN PHÍ TRÊN THỊ TRƯỜNG NÀY, BẠN NHÉ. NHỮNG THỨ MIỄN PHÍ THỰC SỰ RẤT ĐẮT ĐỎ. Nhiều nơi thực sự không nghĩ tới việc sinh lời tài khoản anh chị. Mà thứ duy nhất tôi nghe được, là làm sao “quay phí” được thật nhiều. Miễn phí này phí kia, Cuộc đời này có gì miễn phí đâu các bạn? nhưng họ gọi khách hàng, những người mang lại thu nhập cho họ là “nó”, và tìm cách kiếm phí, “thịt” họ. Những người mới, F0 đôi khi còn chưa quản lý nổi số tiền họ có, sao có thể quản lý thêm áp lực margin? Lời khuyên full margin có thực sự xuất phát từ ý tốt không?

– Nhiều room tư vấn hiện nay đang hoạt động theo mô hình đa cấp. Các chủ room đều là bạn trẻ, đôi khi là sinh viên chưa/ mới ra trường. Trông coi room từ 200-1000 người. Chia thành nhiều room. Các bạn ấy không thực sự phân tích công ty, cổ phiếu, điểm mua, điểm bán mà họ chỉ nhận được lệnh của một chủ room lớn nhất và copy/paste cho nđt đọc và đua lệnh mua/bán. Nhiều khi, chủ room lớn nhất post 1 room mua, một room bán, kiểu gì cũng có room đúng. Room nào sai, thì lại giải tán, có room mới ra đời, ve sầu thoát xác.

Đó là chưa kể khi các tín hiệu phát ra, có phải các chủ room chính đã mua đủ hàng và mới hô các room thành phiên tạo lực đẩy hay không? Liệu những room phụ đó có là người được bán trước? Các bạn tự suy nghĩ nhé.

– Đừng tin vào những người khoe lãi, hay không bao giờ thấy thua lỗ. Hay những người tt sập thì “may quá bán ở đỉnh rồi”. TT lên thì “ối giời ơi múc đúng đáy” nhé. Họ chỉ đang cố gắng kích thích bạn mà thôi. Công việc đầu tư, giao dịch, là một công việc không đơn giản. Nó là một công việc kinh doanh và không bao giờ có chuyện chỉ có thắng, không có thua. Họ mà lãi nhiều, ăn bằng lần liên tục vậy, họ mất công mời bạn vào chăm sóc làm gì vậy? Các bạn tự suy nghĩ nhé.

– Các bạn trẻ 98 99 2k…. hiện đang làm mô hình kiểu vậy hãy cẩn thận nhé. Họ đang cần sự nhiệt huyết và thiếu hiểu biết, bất chấp của các bạn, để kiếm khách hàng thôi. Hãy chuẩn bị cho một tương lai 2 3 năm tới khi nền khách hàng vững chắc, mọi thứ sẽ được clear, siết lại, các bạn sẽ làm gì? Hãy trang bị kiến thức và mang lại giá trị thực sự cho khách hàng của mình. Đừng gọi khách hàng là “nó”, đừng tìm cách quay họ. 1 đồng bạn nhận được, là họ mất đi 10 đồng. Hãy suy nghĩ về về điều đó.

– Không ai có thể dự đoán được thị trường. Tất cả chỉ là xác suất. Người nào dự đoán được 5/10 lần đã là tốt, đấy là sự thật. Vì vậy, anh chị bỏ tiền vào đầu tư, đừng phụ thuộc vào một quan điểm, ý kiến bất kỳ cá nhân nào. Hãy tự trang bị kiến thức, ít nhất là bảo vệ cho tài khoản của mình, số tiền mình kiếm được thật an toàn. Các bạn có thể học cách tự kiểm tra ở đây, video mình cũng post lâu rồi: https://www.youtube.com/watch?v=npvrZGRdoVk&t=338s

Vài dòng vậy thôi, Chúc các bạn đầu tư tốt và an toàn nhé! hãy cùng nhau xây dựng một môi trường đầu tư tử tế!
 
 

Call Now