Tôi nói sự thật này có thể sẽ khiến bạn không được vui

Trên bất kỳ thị trường nào (Thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản, Crypo, FX….) thì CHÚNG TA không phải là người tạo trend/game. Chúng ta chỉ là người chơi Game/ theo trend mà thôi.

Dù bạn có nhiều tiền cỡ nào, cộng đồng nhà đầu tư cá nhân của bạn có lớn đến đâu, thì nó vẫn KHÔNG LÀ GÌ CẢ so với thị trường. Bạn bỏ 1 tỷ 2 tỷ hay 10 tỷ vào TT bây giờ, gần như nó vẫn không có chút tiếng động nào cả bạn ạ. Chỉ đơn giản là “nháy” lên một cái mà thôi. Tôi thấy một số nơi khi TT tăng hay giảm, thì kêu gọi nhà đầu tư cá nhân tập hợp lại để đánh con này, lái con kia. Hô mưa, gọi gió. Sự thực là dù diễn đàn của bạn có đông như quân khăn vàng trong truyện tam quốc diễn nghĩa, thì bạn biết đấy, khi tay to quyết định ra tay thì cũng sẽ vẫn tan tác. Vì đám đông thì vô hướng, đặc biệt là liên quan tới tiền mồ hôi nước mắt thì mạnh ông nào ông ấy chạy, làm gì có chuyện đồng lòng được mà mơ mộng. Nên nhìn sức mạnh tưởng là 100 mà thực ra chỉ có 1 mà thôi.
Khi cuộc chơi còn chưa kết thúc, sẽ có người này được, người kia thua. Bạn chiến thắng lúc đó, không phải là do bạn giỏi, mà đơn giản là vì thị trường nó đang Uptrend , mọi thứ nó dễ dàng mà thôi. Bạn chẳng lẽ KHÔNG BAO GIỜ TỰ HỎI, đến cái công việc “tay phải” bạn đang làm, bạn còn phải học vài năm mới kiếm được tiền, tại sao vừa bước vào thị trường tài chính 1 vài tháng – 1 năm, bạn đã tự nghĩ mình giỏi và muốn kiếm bằng lần, muốn bê cả cái nồi cơm/ dở cả cái nhà của tạo lập mà về nhà của bạn vậy? Hay tại thị trường tài chính gia nhập quá dễ, nên bạn nghĩ rằng cách kiếm tiền nó cũng dễ như vậy?
Chiến thắng cuối cùng vẫn sẽ là nhà tạo lập, người thiết lập cuộc chơi, thiết lập game và tạo ra xu hướng. Vậy, hiểu điều đó rồi, thì việc của bạn là làm gì?

1. Việc thứ 1: Hãy kiếm tiền lịch sự, hoà hợp vs nhà tạo lập. Ăn được thì cứ im lặng mà ăn, hô ít thôi. Càng hô thì càng thể hiện bạn chẳng hiểu cái gì ở thị trường này cả. Bạn càng hô, thì càng làm gánh nặng, còn tàu nhà tạo lập kéo thêm nặng và bạn sẽ bị rũ bỏ mà thôi. Ví dụ thì có rất nhiều, bạn tự kiểm chứng nhé.

2. Việc thứ 2: Hãy tập trung nhìn ra xu hướng, nhìn ra cuộc chơi, để đi theo xu hướng, giao dịch theo xu hướng! Xu hướng ở đây là cả về cơ bản, cả về kỹ thuật! Bạn không thể tạo ra xu hướng đâu.

3. Hãy kiểm soát cảm xúc thật tốt. Cảm xúc là kẻ thù của đầu tư. Hãy biết dừng đúng lúc thôi. Việc này nói thì dễ, nhưng nó là một sự khổ luyện mà bắt buộc, ai cũng phải trải qua. Đầu tư mà tham lam, sợ hãi thì chỉ còn cái nịt mà thôi bạn ạ.

4. Tham gia khi thị trường Uptrend, cổ phiếu Uptrend/ doanh nghiệp làm ăn tăng trưởng mà thôi. Chỉ có Uptrend mới mang lại tiền và hạnh phúc thôi các bạn ạ.
Đó cũng chính là ý nghĩa mà tôi lập ra website với tên gọi là Uptrend.vn này. Mong muốn chia sẻ kiến thức và giá trị tới cộng đồng đầu tư.

Có một số sự thật, nói ra nó hơi phũ phàng. Nhưng chấp nhận được, gạt bỏ cái tôi lớn được, thì mới có cơ hội để phát triển tại thị trường này.

Chúc các bạn đầu tư thành công!
===============================

Call Now