Trên thị trường hằng ngày có hàng ngàn hàng vạn thông tin và người đầu tư thường xuyên bị chìm đắm trong bể nội dung đấy. Làm sao để biết thông tin nào cần thiết, thông tin nào hữu ích? Làm thế nào để đánh giá?

Về đánh giá TIN TỨC, các bạn lưu ý các vấn đề sau:

1. Đó phải là tin chính thống. Không dùng tin mật. Vì tin mật không đảm bảo được tính kịp thời, chính xác và đầy đủ .Tin chính thống là THÔNG ĐIỆP mà tay to gửi tới chúng ta. Ví dụ. Gom xong hàng rồi bắt đầu tin tốt bắt đầu ra, x y z…..
Mình quản lý nhiều tài khoản rồi, và cứ ai dùng tin mật thì đều bị thiệt hại rất nặng. Nên nhớ mật ko bao giờ mình là người nghe đầu tiên
2. Chỉ cần phân biệt hai loại tin tức: Tin tích cực, và tin tiêu cực. Đừng đánh giá quá sâu. Xác định tích cực, tiêu cực ở giai đoạn nào sẽ quyết định nó có thực sự là tốt hay xấu. Ví dụ, tin xấu ở đáy chưa chắc là xấu. TIn tốt ở đỉnh ko hẳn là tin tốt.
3. Các loại thông tin CẦN ĐỌC: tin về giao dịch cổ đông lớn/ quỹ lớn review, thông tin về kết quả kinh doanh THÔ do doanh nghiệp cung cấp, về thay đổi nhân sự, thông tin về tăng trưởng kinh tế, thông tin về XU HƯỚNG CỦA NGÀNH.
Không đọc mấy cái báo cáo phân tích của báo. Hãy đánh giá bằng lăng kính của mình dựa trên số liệu thô. Ví dụ: Những kiểu tin: Mở rộng thì trường như vũ bão, công ty a b c đạt lợi nhuận 1000 tỷ. Nghe có vẻ hay. Nhưng đó ko còn là tin thô nữa. Ví dụ nếu năm ngoái nó làm được 2000 tỷ thì năm nay 1000 tỷ lại là lởm. Hoặc nó được 1000 tỷ nhưng nó vay nợ gấp 5 lần năm ngoái thì cần phải ?

SAI LẦM THƯỜNG GẶP:

Một lưu ý quan trọng: Khi mua chúng ta có thể tìm hiểu đủ nguồn thông tin, đọc nhiều thông tin nhất có thể để biết được LÝ DO TẠI SAO CP LÊN. Nhưng KHI BÁN, chúng ta tuyệt đối không hỏi LÝ DO TẠI SAO NHỈ? CÓ THÔNG TIN GÌ KHÔNG?. Đây là một sai lầm thường thấy của những người mới tham gia thị trường. Hãy nhớ, khi bán, CHÚNG TA CHỈ BÁN DỰA TRÊN PTKT thôi. Đã gãy trend là bán, đừng tìm lý do, thông tin!.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now