Giới thiệu

Chào mừng anh chị và các bạn đến với website, tôi tên là Phạm Duy, Founder của Uptrend.vn

Công việc hiện tại của tôi gồm tư vấn và quản lý danh mục đầu tư cho room khoảng 2000 khách hàng room hỗ trợ Uptrend việt nam và 300 khách hàng trực thuộc tôi với NAV giao dịch khoảng > 100 tỷ đồng.

Tôi đã làm việc với chứng khoán được 8 năm (từ 2014). Đã trải qua đủ các thăng trầm, biến cố, Tôi may mắn được làm việc với thị trường, tiếp xúc với thị trường lúc mà thị trường bắt đầu chuyên nghiệp, đi vào quỹ đạo. Khi mà các bài học, các quy luật trên thị trường đã dần được đúc kết, và tôi học TRỰC TIẾP được từ những cao thủ sống sót và có thành tích tốt trong 10-12 năm trên thị trường. Tôi CẢM THẤY MAY MẮN khi đã chọn đúng con đường vào thời điểm thích hợp nhất.

Phương pháp tôi theo đuổi là phương pháp ĐẦU TƯ THEO SAU XU HƯỚNG (following trend). Phương pháp tối ưu cho nhà đầu tư cá nhân để nắm giữ được những SIÊU CỔ PHIẾU trong chu kỳ tăng trưởng, phát triển của doanh nghiệp.

Tôi được đào tạo bài bản về chuyên ngành chứng khoán trong Học viện ngân hàng

Tôi từng là nhân viên tín dụng của một trong 4 ngân hàng lớn với 5 năm kinh nghiệm. Tôi làm việc với báo cáo tài chính thường xuyên, tiếp xúc với chủ doanh nghiệp. Tôi hiểu được mức độ chân thực của các báo cáo tài chính, hiểu được cái giá trị lớn nhất của doanh nghiệp là UY TÍN chứ không phải những con số mà người ta có thể vẽ vời

Nhưng dù bạn là chuyên gia ở lĩnh vực gì, khi bước chân vào lĩnh vực hoàn toàn mới, đặc biệt là đầu tư chứng khoán, thì vẫn là những beginer, với hành động đầy bản năng con người. Vì thị trường này khốc liệt, và đánh thẳng vào túi tiền, nên cảm xúc sung sướng, hạnh phúc, cũng như đau khổ, chán nản luôn là tự nhiên, dẫn đến những hành động đa phần là sai lầm.

Tôi đã mắc rất rất nhiều sai lầm trên thị trường chứng khoán. Từ những cái sơ đẳng nhất, như ….. đặt lệnh bán ngoài giờ giao dịch

Tôi đã từng hiểu nhầm về cổ tức doanh nghiệp để đua trần cổ phiếu. Để rồi nhận lấy …. tức cổ khi giá cổ phiếu trên TT giảm, tiền cổ tức bị trừ vào giá, và khi nhận cổ tức thì còn bị tính thuế.

Tôi đã từng lên khắp các diễn đàn, cập nhật từng phút một xem có bình luận nào mới về cổ phiếu… đang giảm giá của mình không

Tôi đã từng đóng những khoản phí đắt đỏ để mua những công cụ dỏm. Để rồi vào trong room đầu tư, tôi cứ nghĩ rằng mình là người ngu nhất vì ai trong room đầu tư cũng lãi cả, cũng mua đáy bán đỉnh cả. Hóa ra tôi toàn nói chuyện với….. cò gỗ.

Tôi đã từng ủy thác một phần tài khoản cho các bạn môi giới và để họ full margin vào một thứ “để sau này anh tiết lộ thông tin” Và khi lỗ 20% rồi họ mới nói một cái thông tin giời ơi đất hỡi….

Tôi đã từng tham gia cổ phiếu đội lái với niềm tin, Có tin tức, có lái là ăn tất. Thành công rực rỡ với mã hàng đầu tiên, và đến mã hàng thứ hai thì mỗi ngày tôi phải vất đi một cái iphone mới nhất lúc đó (iphone 5s) vì mở cửa thị trường ra là cp SÀN.

Tôi đã từng đầu tư dài hạn, mua một cổ phiếu và quyết tâm nắm giữ dài hạn. Không nhìn bảng giá nữa. Và rồi bán đúng đáy cổ phiếu đó và không chịu nổi khoản lỗ! (Mất một khoảng thời gian dài sau đó thì cổ phiếu mới lên lại, nhưng tôi đã MUA SAI ĐIỂM MUA và BÁN SAI ĐIỂM BÁN nên đã phải nếm trái đắng)

Tôi đã từng ôm vợ và khóc trong đêm, quyết tâm cắt lỗ một cổ phiếu để làm lại tất cả…

…….

Điều sáng suốt duy nhất của tôi, đó là khi đó tôi biết rằng TÔI KHÔNG BIẾT GÌ CẢ. Vì vậy, quản trị rủi ro duy nhất của tôi lúc đó là đánh với số vốn rất bé chỉ khoảng 200 triệu. Tuy nhiên với một người đi làm bình thường, thì những khoản lỗ 10, 20 triệu, những chiếc iphone liên tiếp ra đi, đã đủ khiến tôi phải thay đổi cách làm.

Tôi TUYỆT ĐỐI không yêu bất kỳ cổ phiếu nào hết. Nếu cổ phiếu đó gãy trend tăng, thì dù nó tốt thế nào trong quá khứ với tôi cũng không có ý nghĩa nữa

Tôi ĐI HỌC RẤT NHIỀU. Tôi hiểu rằng không có công thức nào bí mật hay chén thánh, người giỏi nhất là người học hỏi, luyện tập nhiều nhất. Nguồn cảm hứng của tôi là huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, người tinh thông và học hỏi rất nhiều môn phái để cuối cùng tạo ra võ thuật thực dụng của riêng mình là Triệt quyền đạo. Tôi cũng vậy, thời điểm tôi quyết định phải đi học những người giỏi nhất, trên thị trường cứ bất kỳ ai giỏi mở lớp là tôi đi học vì cách nhanh nhất để học là TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG

Ngoài ra, còn 2 người thầy cực đặc biệt khác mà tôi chưa gặp bao giờ. Đó là William Oneil và Mark Minervini. Những người thầy ở trong sách nhưng đó là những người cho tôi kim chỉ nam về phương pháp đầu tư, là nguồn cảm hứng, nền tảng kiến thức của tôi!

Đi học, rút kinh nghiệm bản thân, sửa chữa các sai lầm, và hoàn thiện phương pháp. Có phương pháp, tôi mới có HỆ QUY CHIẾU để soi xét, nhìn nhận từng lệnh mua, lệnh bán của mình để biết được ĐÚNG, SAI. Nếu bạn không có phương pháp, quy tắc để soi chiếu, thì sợi dây kinh nghiệm của bạn sẽ dài vô tận không bao giờ kết thúc.

Sau khi trở thành nhà tư vấn đầu tư tại VNdirect, tôi thường xuyên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm khi thực hành phương pháp lúc đó. Khi tôi quản lý tài khoản của khách hàng, tôi nhìn được vô số những thành công, cũng như sai lầm của khách hàng. Bạn biết đấy, muốn tiến bộ thì phải rút kinh nghiệm từ sai lầm của mình, nhưng để tiến bộ nhanh thì phải học hỏi thành công và cả sai lầm từ người khác. Với hệ quy chiếu của mình, tôi học được rất nhiều bài học, và tiến bộ cực kỳ nhanh trong thời gian rất ngắn, nhận được sự ủng hộ, động viên của khách hàng.

(Học hỏi sai lầm từ những người khác. Bạn không thể sống đủ lâu để mắc tất cả các sai lầm đâu – Groucho Marx)

Với mong muốn chia sẻ nhiều hơn nữa tới cộng đồng, tôi thấy nhu cầu đầu tư chứng khoán ở Việt nam còn rất lớn. Mỗi lần lên diễn đàn, tôi lại thấy những câu hỏi: “Em mới tham gia đầu tư nên bắt đầu từ đâu/ học sách nào/ ai có kinh nghiệm chia sẻ với?”  Hầu hết các câu trả lời đều rất vô thưởng vô phạt kiểu như: đừng học, kiếm việc lương thiện mà làm đi. Cứ đánh cổ phiếu quyết còi, hoặc cứ bỏ tiền vào đi rồi dần dần tự có kinh nghiệm chả cần học, đọc sách gì hết. Tôi vô cùng khó chịu, nhưng cũng không thể trả lời với 1 2 câu những vấn đề như vậy được. Tôi nhận thấy đó là những hình ảnh trước đây của tôi, là những vật vã, những trăn trở, những vô hướng….

=> Tôi muốn cống hiến, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng!
=> Tôi muốn chia sẻ, hướng dẫn để RÚT NGẮN THỜI GIAN TÌM HIỂU TỪ 3-5 NĂM của những anh chị em tham gia thị trường vì bước đầu tham gia là rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc đời đầu tư sau này.
=> Tôi muốn GIẢM BỚT THIỆT HẠI với những SAI LẦM KHÔNG ĐÁNG CÓ của người mới đầu tư
=> Tôi muốn mọi người không bị lừa bởi những hệ thống, “chuyên gia” dỏm
=> Tôi muốn không có cặp vợ chồng nào phải ôm nhau khóc vì khoản tiết kiệm của mình bị bay hơi nữa!

Vì vậy, tôi lập ra website này, mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm mà mình tích lũy được, một cách chân thành nhất gửi tới cộng đồng. Mong muốn cộng đồng phát triển và mọi người đều có thể tham gia thị trường với bước đầu là Đảm bảo an toàn nguồn vốn, tiếp tới là kiếm được tiền và Làm giàu với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Xin cảm ơn và chào mừng bạn đến với website của tôi!


Hiện tại tôi đang là Moderator của nhiều diễn đàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam.


Bài viết của tôi được báo CAFEF.VN đăng tải lại:


Link bài viết: 

https://cafef.vn/tai-sao-co-phieu-co-ban-tot-van-co-the-khien-chung-ta-thua-lo-20200408152842296.chn

Trả lời phỏng vấn với VTV1 – Bản tin tài chính kinh doanh

pham duy

Link Video: https://vtv.vn/video/khong-cong-bang-giua-cac-nha-dau-tu-khi-thu-thue-5-co-tuc-tra-bang-co-phieu-475770.htm

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TÔI
Uptrend.vn – Đầu tư chứng khoán theo phương pháp ĐƠN GIẢN.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Uptrend tại www.fb.com/uptrendvn