TẠI SAO ANH CHỊ ĐỌC SÁCH VÀ THẤY MÌNH HIỂU VÀ LÀM KHÔNG KHÁC GÌ ÔNG BUFFET , ONEIL HAY MARK MINERVINI RỒI MÀ SAO MẤY ỔNG LẠI GIÀU VÀ HAY VẬY?
Còn điều gì CHƯA CÓ TRONG SÁCH?


Hay tác giả vẫn còn giấu điều gì, chưa nói cho chúng ta?
Tôi thì tôi nghĩ rằng, các ông thầy viết sách này không giấu chúng ta điều gì cả, hoặc nếu có, cũng KHÔNG phải là những điều mà khiến khả năng đầu tư của chúng ta giảm đi. Tuy nhiên, một số nguyên nhân sau có thể khiến cho chúng ta chưa đạt kết quả như họ, có thể tổng kết như sau:

1. Kiến thức chưa thực sự lĩnh hội hết:
Đôi khi chúng ta chỉ đọc cuốn sách có 1-2 lần và nghĩ rằng chúng ta đã hiểu và lĩnh hội toàn bộ ý tưởng đầu tư trong sách. Nhưng rõ ràng để hiểu hết được bản chất, ý tưởng đôi khi phải nghiền ngẫm, ứng dụng rồi lại quay lại nghiền ngẫm rất lâu mới hiểu được vấn đề cốt lõi. Ngay như phương pháp canslim hiện tại, nhiều người nghe và đọc đến thì nói: Ôi chời điểm nổ chứ gì, tôi mua điểm nổ chết hoài. Rõ ràng, khi chúng ta thực hành phương pháp thấy rằng đó chỉ là bề nổi, sau mỗi điểm nổ còn phải suy tính rất nhiều mới dẫn đến quyết định MUA! Cuốn Làm giàu qua chứng khoán cũng vậy, có những người đã nghiền ngẫm nó nát cả sách, đọc đi đọc lại đến vài năm liền mới ra tinh hoa. Có thể thấy rằng đọc nhiều sách chưa chắc đã hay bằng đọc sách nhiều lần!

2. Luyện tập chưa đủ nhiều:
Học phải đi đôi với hành. Biết là một chuyện, và thực hành đầy đủ, chăm chỉ, để đạt tới mức tinh xảo là một chuyện khác.
Vẫn là một mã cổ phiếu, nhưng mua khác phiên đi vì do dự, chần chừ, thậm chí cùng là phiên điểm mua, mà mua cách nhau tới 5% thì kết quả đã là khác biệt rồi.
Cùng một cú đá, nhưng người luyện tập 10.000 lần sẽ có sức mạnh khác biệt so với người chỉ tập đá cú đá đó 1 2 lần.

3. QUAN TRỌNG NHẤT : YẾU TỐ TÂM LÝ MỖI CÁ NHÂN
Chứng khoán là một cuộc thử thách tâm lý kỷ luật rất lớn. Rất nhiều việc trong cuộc sống, không chỉ là trong chứng khoán, bạn biết là bạn NÊN LÀM. Ví dụ như tập thể dục, tiết kiệm tiền, ngủ sớm dậy sớm, mua đúng điểm mua, cắt lỗ…. Tuy nhiên, bạn lại không làm? Bạn bị yếu tố tâm lý chi phối cực lớn, và sự kỷ luật thì không nhiều người thực hiện được.
=> Mặt tích cực là nếu bạn rèn luyện thành công, thì không chỉ trong chứng khoán mà cả cuộc sống cũng chắc chắn sẽ khởi sắc hơn.
Cái này nó gọi là BẢN LĨNH. Mà BẢN LĨNH thì KHÔNG AI CÓ THỂ DẠY BẠN ĐƯỢC.

4. Giá trị ta và tác giả không giống nhau:
Đọc sách của các tác giả như là một cuộc trò chuyện với tác giả về ý tưởng đầu tư của họ. Sau đó chúng ta xem xét, ứng dụng vào thực tế, có thể phù hợp với bản thân người này, nhưng lại không phù hợp với cá tính, bản thân, điều kiện hoàn cảnh của người khác.

5. Thành công không phải dễ dàng, là điều ngày 1 ngày 2:
Có nhiều thứ cần phải có thời gian: ngay như Mark minervini cũng tâm sự, ông ấy có 7 năm thua lỗ tới hoà. Oneil cũng đã có rất nhiều lần không giữ được lãi cho đến khi hoàn thiện hẳn. Bạn đã thực sự cố gắng được bao nhiêu lâu rồi? Tập Gym 3 ngày không thể có cơ bụng 6 múi được.

6. Thừa nhận có sự tài năng thiên bẩm trong một số con người:
Lý tiểu Long, ronaldo, Messi có thể chia sẻ hết các bài tập của họ, nhưng thế giới này sẽ có rất ít những cá nhân như vậy. Và trong lĩnh vực chứng khoán cũng vậy. Đa phần mọi người đang so sánh với những người xuất sắc nhất , được cả thế giới biết đến rồi.
Chúng ta cứ cố gắng, nỗ lực, đôi khi được 6-7 phần của những thiên tài đó cũng là tốt lắm rồi.

7. Lý do cuối cùng: ………………….. 🙂

Các bạn thử đoán xem. !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now