Chỉ báo PTKT -Quý hồ tinh bất quý hồ đa

BẠN ĐANG DÙNG BAO NHIÊU CHỈ BÁO KỸ THUẬT TRÊN BIỂU ĐỒ?

BẠN TIN TƯỞNG SỬ DỤNG BAO NHIÊU % TRONG SỐ ĐÓ?

Có phải mỗi lần xem đồ thị, bạn thấy tín hiệu x này báo mua, tín hiệu y báo mua, nhưng tín hiệu z lại báo bán?

Tôi đã từng thấy có bạn, trong biểu đồ của bạn ấy có khoảng 25 chỉ báo, từ những thứ đơn giản như MA RSI MACD PSAR rồi đến những thứ thần thánh phức tạp hơn cài thêm vào…. Sau đó tôi chỉ hỏi, thế tóm lại bây giờ chúng ta nên nghe tín hiệu gì em??? Việc lắng nghe tới 25 chỉ báo, giống hệt như chúng ta đang đẽo cày giữa đường vậy, cuối cùng không biết cần phải hành động theo “lời khuyên” nào?

Trong khi đó, các nến bé tý lại, không thể nhìn được rõ hành vi giá…cột volume cũng bị thấp tụt lại, trông đều như nhau cả. Mà các bạn có biết rằng, đại đa số các chỉ báo phân tích kỹ thuật được sinh ra từ GIÁ VÀ KHỐI LƯỢNG không?

Như vậy, thay vì chúng ta đi hỏi thẳng ý kiến của các quân sư đáng tin cậy là giá và khối lượng, chúng ta lại đi hỏi ý kiến thông qua những người tham khảo ý kiến từ hai quân sư đó?

Càng học về PTKT, tôi càng ngày càng lược bỏ mọi chỉ báo ra khỏi biểu đồ. Giờ đây, tôi chỉ dùng đúng mô hình nến, khối lượng giao dịch. Các chỉ báo đường xu hướng và đường kênh, kháng cự và hỗ trợ. Với tôi, đó là những quân sư đáng tin cậy nhất, và tôi TUYỆT ĐỐI TIN TƯỞNG và KỶ LUẬT hành động theo những chỉ báo đó. Bởi vì đó là Bản chất, là những thứ quan trọng nhất trong phân tích kỹ thuật mà chúng ta có thể tin cậy được.

Phân tích đầu tư không phải là công việc chính xác. Nhưng nó là logic và khoa học xác suất, đừng cố gắng phức tạp và thần thánh hoá nó.

Hãy đi vào bản chất của mọi việc!

KEEP IT SIMPLE!