LỆNH ĐIỀU KIỆN TẠI VNDIRECT

CÂU CHUYỆN SỬ DỤNG LỆNH ĐIỀU KIỆN CỦA NICOLAS DAVAS

Nicolas Darvas là một vũ công, một nhà đầu tư chứng khoán Ông là tác giả của 2 cuốn sách nổi tiếng: “Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào” “WallStreet – Một Las Vegas khác” và phương pháp hộp Davas huyền thoại, rất có giá trị trong đầu tư chứng khoán.

Trong cuốn sách “Tôi đã kiếm 2 triệu đôla từ thị trường chứng khoán như thế nào”, Davas có mô tả phương pháp đầu tư của mình, lịch sử giao dịch của ông. Có rất nhiều câu chuyện thú vị trong đó, nhưng có một câu chuyện về việc ông sử dụng LỆNH DỪNG LỖ TỰ ĐỘNG để thoát khỏi thị trường con gấu một cách khách quan, trong bối cảnh vẫn nhiều nhà phân tích ở thị trường vẫn còn định hướng rằng thị trường sẽ còn lên nữa. Chính Davas lúc đó cũng không xem bảng điện tử, vì ông còn ở cách đó hàng vạn cây số (ông đi lưu diễn – vũ công mà).

Mặc cho các phân tích dự báo của các chuyên gia phố Wall, Không cổ phiếu nào đạt điều kiện mua của Davas, và LỆNH TỰ ĐỘNG rất lạnh lùng, giá giảm cắt ngang qua điều kiện mà Davas đã set trước, và tự động bị bán ra. Và sau đó giá các cp giảm rất nhiều !

Tôi thấy đó là một công cụ rất tuyệt vời! Và khi đọc những trang sách đó, tôi đã rất cảm hứng. Rất nhiều lần khi tôi không thể theo dõi được thị trường, nhưng cổ phiếu được tự động bán ra khi vi phạm các ngưỡng tôi đã đặt trước! Không cảm xúc và an toàn.

GIỚI THIỆU LỆNH ĐIỀU KIỆN TẠI VNDIRECT

Lệnh điều kiện giúp Quý khách có thể đặt lệnh mua/bán với giá mục tiêu mong muốn khi giá cổ phiếu chạm một mức giá mục tiêu đã định trước. Lệnh này sẽ giúp Quý khách có thể giảm thiểu các rủi ro và chớp cơ hội mua/bán trước sự biến động bất ngờ của thị trường.

Quý khách vui lòng truy cập website: https://trade.vndirect.com.vn/ hoặc ứng dụng Mobile App của VNDIRECT để đặt lệnh điều kiện.

1. Hướng dẫn đặt lệnh điều kiện:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản qua 2 tầng bảo mật: username/password và VTOS/OTP
chọn hộp Đặt lệnh và chọn lệnh điều kiện.Trong phần Đặt lệnh, nhập thông tin lệnh muốn thực hiện và chọn Thêm điều kiện.

Bước 2: Nhập thông tin lệnh đặt và chọn các điều kiện về Giá kích hoạt lệnh,ngày hết hạn của lệnh và chọn nút Mua/Bán để hoàn thành lệnh đặt.

 

Màn hình sổ lệnh điều kiện và theo dõi trạng thái của lệnh điều kiện mới đặt

2. Một số đặc điểm của lệnh điều kiện

  • Lệnh điều kiện chỉ được đặt được với loại lệnh Limit. (Lệnh giới hạn, bán với mức giá nhất định, không bán được lệnh MP, MTL – lệnh mua bán bằng mọi giá)
  • Lệnh sẽ được kích hoạt khi giá thị trường thỏa mãn điều kiện so sánh với giá kích hoạt mong muốn.
  • Ngày hết hạn là ngày lệnh chưa kích hoạt của Quý khách hết hiệu lực. Lệnh điều kiện chưa kích hoạt có hiệu lực tối đa 30 ngày lịch kể từ ngày đặt lệnh.
  • Khi đã kích hoạt (dù khớp hay không khớp, hoặc bị từ chối), lệnh sẽ tự động hết hiệu lực vào cuối phiên và không được kích hoạt lại.
  • VNDIRECT sẽ hủy tất cả các lệnh điều kiện với mã giao dịch không hưởng quyền để tránh rủi ro đầu tư cho Quý khách. Quý khách vui lòng tự quản lý lệnh với những mã giao dịch không hưởng quyền.
  • Trong trường hợp đặt trước phiên giao dịch, nếu lệnh được đẩy ngoài ý muốn của Quý khách, vui lòng hủy/sửa lệnh con đã kích hoạt.
  • Lưu ý: Trước giờ giao dịch, trong phiên ATO (sàn HOSE) và khi chưa có giá khớp đầu tiên của phiên giao dịch, giá tham chiếu sẽ được coi là giá khớp gần nhất, được dùng làm căn cứ kích hoạt lệnh.

Trên đây là hướng dẫn của Vndirect. Sau đây là một số lưu ý của Uptrend.vn:

+ Lệnh dùng để anh chị có thể CHỦ ĐỘNG trong việc mua bán của mình. Mục đích chính là để GIÁ GIẢM HƠN MỘT MỨC NÀO ĐÓ thì cổ phiếu phải bán ra. Hoặc nếu anh chị muốn mua, thì GIÁ TĂNG HƠN MỘT MỨC NÀO ĐÓ, thì cổ phiếu được mua vào. Vì vậy, hết sức lưu ý tới DẤU “<” HAY “>” trong quá trình đặt lệnh. Nếu a chị đặt nhầm sẽ khiến lệnh đẩy vào thị trường ngay.

+ Khi điều kiện trên thị trường khớp với điều kiện anh chị đặt, thì LỆNH ĐƯỢC ĐẨY VÀO thay anh chị, nghĩa là thay thao tác nhập lệnh cho anh chị, chứ không đảm bảo lệnh đó được khớp ngay lập tức hay không.

+ Vì là chỉ được đặt lệnh giới hạn (Limited Order), mà muốn lệnh 100% khớp được, thì lời khuyên đó là hãy đặt mua với giá TRẦN, và đặt bán với giá SÀN. 
Cổ phiếu sẽ được bán ngay lập tức, hãy đặt giá bán SÀN nếu vi phạm xảy ra. Cụ thể, như trường hợp GEX này khi giá nhỏ hơn hoặc bằng 26, cp sẽ được bán ra với giá sàn (bán bằng mọi giá). Tất nhiên là anh chị sẽ được khớp giá GẦN NHẤT, TỐT NHẤT trên thị trường có lúc đó rồi, không phải bán giá sàn đâu.

NẾU CÓ THẮC MẮC GÌ CẦN HƯỚNG DẪN CHI TIẾT HƠN, HÃY LIÊN HỆ UPTREND.VN Ở NÚT MESSENGER CẠNH MÀN HÌNH NHÉ.

CHÚC BẠN ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG!